Củ gai khô có tốt bằng củ gai tươi không?

Theo quan điểm của các cụ ta từ xưa đến nay thì đồ "tươi" luôn là đồ ngon và giữ được nguyên chất. Đồ khô thì tiện lợi còn tác dụng lại không bằng.Chính vì vậy mà nhiều chị em khi có chửa muốn an thai,chữa động thai và dọa sảy thai luôn tìm mua củ gai tươi làm cho nguồn hàng này càng khan hiếm. tuy vậy củ gai khô cũng có khả năng cực kì tốt với mẹ bầu mà không thua kém gì củ tươi cả.


Trường hợp nào nên sử dụng củ gai Khô?

Củ gai khô an thai dùng trong các trường hợp thai bình thường nhưng bà bầu muốn uống để an thai và dưỡng thai. Còn đối với các trường hợp bà bầu có các dấu hiệu của động thai, dọa sảy, ra máu, ra dịch nâu, tụ máu nhau thai, bóc tách....thì nên sử dụng củ gai tươi để có tốt nhanh và hiệu quả nhất.
Củ gai khô cũng rất tốt với mẹ bầu
Củ gai khô cũng rất tốt với bà bầu


Quy trình sấy củ gai khô

Để có được thành phẩm củ gai khô chất lượng, chúng tôi phải chọn lọc kỹ càng từ khâu nguyên liệu từ những cây củ gai được trồng lâu năm (Tối thiểu 6 - 8 năm) sau đó đem ra rửa sạch, thái lát nhỏ rồi đem sấy cẩn thận ở nhiệt độ thích hợp.

quá trình sấy phải đảm bảo củ gai luôn ở trong trạng thái hữu hiệu nhất không bị cháy, giữ được hương thơm tự nhiên vốn có và đặc biệt không bị mất phẩm chất trong cách thức sấy do vậy nhiệt độ sấy củ gai là điều cực kỳ quan trọng.

Sau hai ngày sấy thì củ gai đã bắt đầu khô hoàn toàn, sau công đoạn này chúng ta tiến hành bỏ ra cho nguội rồi gói vào giấy báo giữ kín để bảo quản. Củ gai đã sấy khô gói kín bằng giấy báo, tránh ánh nắng mặt trời có thể bảo quản trong 3-4 tháng.

Cách sử dụng củ gai khô an thai cho mẹ

sử dụng khoảng 30g củ gai khô rửa qua bằng nước sạch rồi đun với 800-1 lít nước, đun sôi khoảng 15 phút là có thể dùng được. Trong ngày uống hết lại cho nước mới vào đun uống. Nước củ gai khá dễ uống, lấy nước củ này uống thay nước. Ngày hôm sau bỏ bã này đi, dùng củ mới đun uống. Ngoài cách đun nước uống, bà bầu có thể đun củ gai khô với các món ăn như cháo, canh... Vừa hữu hiệu dưỡng lại giúp an thai vô cùng tốt!
Củ gai khô sắc lấy nước
Củ gai khô sắc lấy nước

Ngoài ra chị em nghén hoàn toàn có thể nấu củ gai với các món ăn hiệu quả dưỡng như gà hầm ác,móng giò heo,cháo.....

củ gai hầm gà ác
củ gai hầm gà ác


Cảm ơn độc giả đã theo dõi bài viết trên này! hy vọng với những thông tin hữu ích trên chị em sẽ có thêm nhiều kiến thức hơn về củ gai khô 1 dược liệu an thai rất tốt với bà bầu





Share:

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Mới nhất

Bà bầu bị tụ dịch màng nuôi nên ăn gì?

mẹ bầu bị  tụ dịch màng nuôi nên ăn gì   ? Là câu hỏi mà rất nhiều chị em thắc mắc qua hotline tư vấn miễn phí của Đông Y Gia Bảo.Đơn giản l...

Xem nhiều